Được thành lập bởi nhà tâm lý học Loris Malaguzzi.
Một triết lý dựa trên "100 ngôn ngữ" của một đứa trẻ.
Nơi trẻ luôn được đặt ở vị trí trung tâm.
Một giáo trình danh tiếng
Nơi lớp học là "Người thầy thứ ba".
Một xã hội nhỏ không phân hóa hay phân biệt đối xử.
Nơi mà mỗi người đều được tôn trọng bản sắc cá nhân
Là công dân toàn cầu, nhưng khởi nguồn từ chính văn hóa địa phương
Tất cả hình thành nên phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng thế giới - Reggio Emilia Approach ©
  Ngày 9 tháng 11 năm 2019 tới đây, Global Embassy cùng với Reggio Children, tự hào giới thiệu hội thảo giáo dục đầu tiên tại Việt Nam dành cho công chúng, nhằm giới thiệu chính thức Phương pháp Reggio Emilia Approach© * đến các nhà giáo dục, giáo viên, phụ huynh và công chúng. Sự kiện này được xem là khởi đầu của nhiều dự án trong tương lai nhằm phổ biến và phát triển phương pháp sư phạm này tại Việt Nam.
  Người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ Tiến sĩ Claudia Giudici - Chủ tịch Reggio Children diễn giả chính của chương trình. Với chủ đề "Phương pháp Reggio Emilia Approach© trong bối cảnh Việt Nam", bà Claudia Giudici sẽ chia sẻ về triết lý và khái niệm của phương pháp này, và tính ứng dụng trong bối cảnh văn hóa và giáo dục Việt Nam.
  Nhà đồng sáng lập 180 Studio, nhà giáo dục, kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế và đồng tác giả của sách 'Người thầy thứ ba' (Bruce Mau) - ông Trung Lê sẽ chia sẻ cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa kiến trúc của không gian trường học và sự ảnh hưởng của không gian đến quá trình học tập của con trẻ, thông qua chủ đề “Lớp học là 'Người thầy thứ ba' - kiến trúc của trường mầm non sử dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©”.
  Khán giả cũng sẽ có cơ hội gặp Bà Tôn Nữ Thị Ninh - một trong những người người tiên phong và có sức ảnh hưởng trong giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Bà sẽ chia sẻ những quan điểm về việc làm thế nào để chúng ta có thể chuẩn bị tốt nhất cho thế hệ trẻ trong tương lai, để phát triển và nuôi dưỡng thế hệ công dân Việt Nam kế tiếp - những người có tư duy toàn cầu và mang bản sắc địa phương.
  Đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt khi Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới trên khắp thế giới, để chúng ta có thể học hỏi từ những điều tốt nhất, và ứng dụng phương pháp giáo dục hiệu quả này trong bối cảnh văn hóa Việt Nam.
  Trân trọng mời quý khán giả cùng tham gia vào cộng đồng những cá nhân, những nhà giáo dục phấn đấu mỗi ngày để cải thiện cuộc sống thế hệ trẻ em Việt Nam, để các em có phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và không giống bất kỳ ai khác.
  Đứa trẻ của chúng ta.
Tương lai của chúng ta.
# ReggioEmiliaApproach © Việt Nam
Tham dự miễn phí, số lượng giới hạn.

video

Diễn giả

Đồng sáng lập Công ty Thiết kế các Công trình Giáo dục “180 Studio”

Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thứ Bảy, ngày 09 tháng 11 năm 2019
216 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

9:00AM

Đón khách

9:30AM

Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Giáo dục Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện tại. Làm sao để chuẩn bị tốt nhất cho trẻ em Việt Nam trong tương lai, nhằm phát triển và nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu của Việt Nam - công dân có tư duy toàn cầu và bản sắc địa phương.

Tiến sĩ Claudia Giudici

Chủ tịch Reggio Children

Giới thiệu về phương pháp giáo dục Reggio Emilia trong bối cảnh Việt Nam

Ông Trung Lê

Đồng sáng lập Công ty Thiết kế các Công trình Giáo dục “180 Studio”

Giới thiệu khái niệm kiến trúc của trường học áp dụng chương trình Reggio Emilia: Lớp học là Người thầy thứ ba"

11:30AM

Kết thúc

Về Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia là phương pháp học tập truy vấn (một phương pháp học tập dựa trên yêu cầu) với niềm tin mãnh liệt rằng trẻ em chính là những công dân nhí kiên cường, tràn đầy năng lực với khả năng tự học thông qua việc tìm tòi và khám phá. Phương pháp này tin rằng bản năng tự nhiên sẽ thôi thúc trẻ mong muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh, cũng như mối liên hệ tương quan giữa bé với môi trường xung quanh. Mỗi bé đều mang trong mình những tài năng tiềm ẩn, bản tính tò mò, và điều này thúc đẩy trẻ quan tâm tìm hiểu thế giới riêng và vị trí của trẻ trong đó. Phương pháp này cũng cho rằng trẻ có khả năng tự thiết kế những cách thức tìm tòi và học hỏi dựa trên mọi điều kiện có được trong quá trình vui chơi, trải nghiệm thực tế.

Đăng ký

Vui lòng điền vào mẫu đăng ký dưới đây

Sự kiện đã diễn ra

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC TRONG TƯƠNG LAI LÀ GÌ?

Lần đầu tiên tại Việt Nam Hội thảo Giáo dục SEED & SPARK GIÁO DỤC SÁNG TẠO 11 & 12/10/2018 - Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM Toàn cầu hóa, Công nghệ và Biến đổi Khí hậu đang thay đổi thế giới.

Làm thế nào để chuẩn bị cho con trẻ trong tương lai? Khai phóng sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ? Thay đổi phương pháp giáo dục để phù hợp hơn với tương lai?

11 diễn giả hàng đầu từ: REGGIO CHILDREN, HARVARD GRADUATE SCHOOL OF EDUCATION – PROJECT ZERO, UNIVERSITY OF TURKU – MEMBER OF FINLAND UNIVERSITY, 180 STUDIO, STANFORD D. SCHOOL, ILLINOIS MATH & SCIENCE ACADEMY, THE LEGO FOUNDATION, ACADEMY FOR GLOBAL CITIZENSHIP và THE BLUE SCHOOL - cùng chia sẻ công trình nghiên cứu, kiến thức và chuyên môn.